ngon ngu tu nhien

Trang web của bạn nên được viết theo ngôn ngữ tự nhiên?

Như chúng ta đã biết về ngôn ngữ plain English ( Tiếng Anh đơn giản ),  nó có ảnh hưởng đến content marketing và đoạn văn bản hiển thị trên trang web. Vậy nếu đây là ngôn ngữ plain English thì ngôn ngữ tự nhiên là gì ?

 ngon ngu tu nhien

Ngôn ngữ tự nhiên là gì ?

Ngôn ngữ tự nhiên là gì?

Như ngôn ngữ plain English, ngôn ngữ tự nhiên là một phần của truyền thông, có thể làm gia tăng mức độ nhận biết trang web của bạn. Trong một số trường hợp nó có thể cải thiện việc chuyển đổi khách hàng. Và nếu sử dụng cẩn thận, nó có thể giúp giao diện của bạn trở nên thân thiện và gây được sự đồng cảm của độc giả.

Nhưng nó vẫn có nhược điểm. Nếu ngôn ngữ plain English làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng hơn thì ngôn ngữ tự nhiên có thể làm ngược lại.

Đầu tiên, chúng ta hãy xem ngôn ngữ tự nhiên là gì?

Đó là ngôn ngữ bạn có thể nói dễ dàng như bạn đã đọc nó. Tôi muốn những nội dung bạn đọc lúc này phải thật tự nhiên. Tôi đã sử dụng các từ ngữ rút gọn như “I’m”, “I’d”, các câu nói thông dụng như “ pretty”( có nghĩa là “hợp lý” hoặc “ khá”) và tôi có thể tự do nói ( một câu nói rút gọn khác) về việc bắt đầu một câu của tôi với từ “And” hay “But” như bạn có thể nói trong tiếng Anh.

Ngôn ngữ tự nhiên thường rất dễ đọc, bởi vì bạn tránh được một số từ mà bạn không tự nhiên nói và nó thường có thể dự đoán thông qua nhịp điệu khi nói chuyện, vì vậy ngay cả một câu dài bạn cũng có thể dễ dàng làm theo.

Với lý do này, mọi người sẽ nhanh chóng bình luận rằng ngôn ngữ tự nhiên là “thân thiện” và đây là cách thức tuyệt vời để tạo nên “ sự đồng cảm” – điều mà các nhà marketer vẫn thường nói với chúng tôi đây chính là cốt lõi để xây dựng lòng trung thành cho một thương hiệu trực tuyến.

Nhưng tất cả điều đó có được tán dương không ?

Đằng sau vấn đề này

Vấn đề ở đây là ngôn ngữ tự nhiên có thể được độc quyền, đúng hơn là toàn diện.

Trong thực tế, việc sử dụng một vài thành ngữ hay một vài câu rút gọn nghèo nàn( như who’ve or this’d, which I, for one, say all the time) có thể làm độc giả của bạn trở nên bực bội, nó không còn là những gì mà họ mong muốn và trải nghiệm. Họ cảm thấy khó chịu với mọi cách thức đến từ trang web của bạn.

Chúng ta đã thấy những nguy hiểm tiềm tàng của ngôn ngữ Tiếng Anh địa phương và ngôn ngữ tự nhiên đã làm tăng khả năng làm cho thương hiệu của bạn rơi vào tình trạng ngày càng khó khăn hơn.

Như Easy As Driving School. Tôi đã đề cập trước đó, chúng ta có thể nói “ Easy as” ở Úc, nhưng đây là câu nói thân mật khi giao tiếp với một người địa phương nào đó, trong bối cảnh về nền kinh tế của họ.

Điều khó hiểu là các trang web sử dụng ngôn ngữ trang trọng và không tự nhiên trong những đoạn văn bản . Trái ngược với điều này là ngôn ngữ quá tự nhiên sẽ là vấn đề cần phải tranh luận, đó là điều chắc chắn đúng khi ngôn ngữ này là cứng nhắc và trang trọng làm cho người dùng không thể sử dụng tốt.

Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên

Rõ ràng, nếu bạn đang sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, bạn cần phải sử dụng nó một cách cẩn thận. Ngôn ngữ tự nhiên có mục đích khác với ngôn ngữ plain English và điều quan trọng là bạn cần nhận thức được nó trước khi bắt đầu áp dụng. Ngôn ngữ tự nhiên có thể được vay mượn một cách rất tự nhiên để viết blog, các chiến dịch quảng cáo và email một cách dễ dàng hơn so với giao diện hiển thị hay trang web marketing .

Nhưng cuối cùng, nơi bạn chọn để sử dụng ngôn ngữ tự nhiên sẽ phụ thuộc vào bản chất của thương hiệu và khán giả của bạn.

Một khi bạn đã soạn thảo văn bản, bạn nên  kiểm tra nội dung để đảm bảo người dùng biết những gì mà bạn đang nói, đặc biệt nếu bạn sử dụng giao diện như Google.

Nút Nope của Google

Sử dụng không nhất quán (* cough * Google * cough *), ngôn ngữ tự nhiên dường như đã không còn được sử dụng ở đây. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó một cách nhất quán nhất có thể, nếu nghi ngờ hay có điều gì không thể kiểm tra tốt thì hãy lựa chọn sự thay thế bởi ngôn ngữ plain English (Tiếng Anh đơn giản) .

Hãy nhận biết rằng ngôn ngữ tự nhiên có thể cần phải được thay đổi nếu bạn quyết định nhắm vào mục tiêu là những người dùng mới – những người với những cách tiếp cận khác nhau, phân đoạn khác nhau hoặc từ những nền văn hóa khác nhau. Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến ngôn ngữ tự nhiên và có thể làm cho văn bản của bạn trở nên ngớ ngẩn, không chuyên nghiệp và đơn giản là không truyền thông đến những đối tượng mới.

Cuối cùng, bạn có xu hướng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên một cách hạn chế( trừ các bài đăng trên blog) để cân bằng với ngôn ngữ Tiếng Anh đơn giản ở những nơi mà bạn có thể. Điều này giúp giữ nội dung của bạn được nhiều người truy cập hơn.

Bạn đã sử dụng ngôn ngữ tự nhiên cho trang web của bạn chưa? Làm thế nào bạn chắc chắn rằng nó hợp với khách hàng của bạn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn..

You may also like...

Popular Posts